Review 5 Loại Sữa Công Thức Cho Bé Đình Đám Hiện Nay

Sữa là một thức ăn đặc biệt không thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Nhưng nếu mẹ ít hoặc không có sữa cho bé bú thì công cuộc tìm được một loại sữa công thức cho bé phát triển toàn diện cũng không dễ chút nào đâu nhé! Dưới đây là một số kinh nghiệm cũng như góc nhìn của tớ về 5 loại sữa công thức cho bé được nhiều mẹ sử dụng. Bố mẹ nào đang quân tâm có thể tham khảo nhé!

Lưu ý khi chọn và đổi sữa công thức cho bé

sữa công thức cho bé

Nếu bố mẹ đang muốn chọn hoặc đổi sữa công thức cho bé thì cần lưu tâm tới một số vấn đề dưới đây:

  1. Thành phần sữa quan trọng nhưng nguồn gốc và chất lượng sữa còn còn quan trọng hơn rất nhiều. Vì thế bố mẹ nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  2. Nói chung dù là sữa tốt đến đâu thì cũng sẽ chỉ phù hợp với phần đa trẻ (70 – 80%). Còn lại sữa mẹ vẫn là tốt nhất.
  3. Khi đổi sữa cho con cần tuân theo nguyên tắc tăng dần từ từ như sau: 2 ngày đầu: uống ¼ sữa mới, ¾ sữa cũ. 2 tiếp theo: uống ½ sữa mới, ½ sữa cũ. Ngày thứ 5 – thứ 6: uống ¾ sữa mới, ½ sữa cũ. Ngày thứ 7: Đổi hoàn toàn sữa mới.
  4. Để đánh giá 1 loại sữa mẹ nên cho bé dùng ít nhất trong 1 tháng. Không nên đổi sữa quá nhiều tránh tình trạng rối loại tiêu hoá.

Sữa công thức cho bé loại nào tốt?

Meiji thanh

sữa công thức cho bé - meiji thanh

Dòng sữa quốc dân mà 80% các mẹ dùng cho con khi vừa sinh xong sữa chưa kịp về. Nói về em này ưu điểm lớn nhất là ngon (không ngọt), tiện, và giá thành cũng tương đối hợp lý. Nhưng tỉ lệ canxi/photpho trong sữa chưa phải mức tối ưu (1,8) hơi khó hấp thu.

Giá trị dinh dưỡng trong 100ml: năng lượng: 68kcal, 1,5g đạm, 3,5g béo, 7,8g tinh bột, canxi: 51mg, sắt: 0,81mg

Aptamil Essensis

sữa công thức cho bé - Aptamil

Ưu điểm: là dòng sữa cao cấp của Newzealand với thành phần đạm A2 ít dị ứng, dễ hấp thu. Đồng thời sữa này có hàm lượng DHA cùng ARA cực kì cao ( gấp đôi so với các loại sữa thông thường). Tỉ lệ canxi/photpho cũng đạt tỉ lệ vàng (1.5) giúp tăng khả năng hấp thu canxi.

Giá trị dinh dưỡng trong 100ml: năng lượng: 67kcal, 1,4g đạm, 3,4g béo, 6,8g tinh bột, canxi: 55mg, sắt: 0,81, chất xơ (0,8g), DHA (11,3mg), ARA (17,6mg)

Blackmore

sữa công thức cho bé blackmore

Ưu điểm: Blackmore là dòng sữa nổi tiếng của Úc. Năng lượng của sữa vừa phải, hàm lượng các chất cũng ở mức cân đối hợp lý. DHA và ARA không quá cao nhưng là tỉ lệ vàng về hấp thu.

Kinh nghiệm sau khi hỏi nhiều mẹ dùng blackmore là sữa tương đối dễ uống nhưng thời gian đầu dùng phân của con sẽ có màu xanh. Tỉ lệ trẻ bị táo bón cũng tương đối do hàm lượng chất xơ còn khá thấp và chỉ có 1 loại là GOS

Giá trị dinh dưỡng 100ml: năng lượng: 68kcal, 1,54g đạm, 3.7g béo, 6,82g tinh bột, canxi: 50.2mg, sắt: 0,81, chất xơ (0,46g), DHA (7.92mg), ARA (7.92mg)

Bledilait

sữa bledilait

Ưu điểm

Lần đầu nghe các mẹ kể về dòng sữa này tớ cũng không tin tưởng lắm vì nghe tên lạ hoắc. Nhưng hoá ra dòng này của Pháp và rất nổi tiếng. Tuy nhiên hàm lượng sắt hơi thấp. Tỉ lệ canxi/ photpho là 1.3 cũng ở mức chấp nhận được. 

Giá trị dinh dưỡng 100ml:năng lượng: 66kcal, 1,3g đạm, 3,4g béo, 7.3g tinh bột, canxi: 53mg, sắt: 0,53, DHA (5.4mg), ARA (6.4mg)

Nan optipro

Trong các dòng sữa công thức thì tớ khá tin tưởng các sản phẩm của Nestle từ sữa thông thường cho tới các dòng sữa chuyên biệt. Với sữa trẻ nhỏ thì bố mẹ cũng có thể cân nhắc tới dòng Nan optipro: sữa nhạt, mát, thơm. Tỉ lệ đạm whey:casein cân đối nên cực kì dễ hấp thu, tiêu hoá. Đây cũng là dòng sữa đầu tay được nhiều bác sĩ, chuyên gia khuyên sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng 100ml: năng lượng: 67kcal, 1.24g đạm, 3,56g béo, 7.5g tinh bột, canxi: 43.2mg, sắt: 0.72mg, chất xơ (0,8g), DHA (7.48mg), ARA (7.48mg)

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp các loại sữa công thức cho bé được nhiều mẹ tin tưởng sử dụng nhất hiện nay mà tớ muốn giới thiệu đến các mẹ. Hy vọng rằng qua bài viết các mẹ các đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé.

Để lại lời nhắn cho tớ

Leave a reply

Đầu Bếp Ăn Dặm Hoàng Cường
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0