Một chiếc em bé thích nhai, đam mê ăn bốc và anti đút thìa

Hành trình sau 3 tháng ăn dặm cùng Ăn dặm 3in1, Thị Moon nhà em đã có thể tự ngồi vào bàn, chủ động lựa món mình thích và cầm ăn ngon lành luôn đó các mẹ ơi.

Những ngày đầu ăn dặm khi mẹ chưa biết đến Ăn dặm 3in1

Thị Moon chúi nhà em hôm nay 8 tháng 5 ngày. Hành trình ăn dặm của bé bắt đầu từ 5m15d. Những ngày đầu với cháo rây, rau củ quả nghiền. Em không hợp tác dù chỉ là 1 chút xíu, đút vào miệng là rùng mình, rồi khóc lóc giãy dụa, đòi cầm thìa. 

Mỗi bữa ăn là 2 mẹ con như đánh vật. Con thì khóc, mẹ thì cầm thì dí theo. Kể cả những món trái cây con cũng chỉ ăn dc 1, 2 thìa. Nhìn bạn bè ăn cả chén cháo mà mẹ sốt hết cả ruột.

Hành trình ăn dặm hạnh phúc của Thị Moon đam mê BLW

Lúc con 6m, mẹ được sự tư vấn của các cô bên khóa Ăn Dặm 3in1. Các cô hướng dẫn mẹ cho e bé ăn blw, vì bé có vẻ thích bốc, thích tự chủ bữa ăn. Hướng dẫn mẹ cách cho từng món ăn lên bàn và thay đổi lịch sinh hoạt của bé 1 xíu xiu để bé hợp tác với ăn dặm hơn. Và từ đó, hành trình ăn dặm hạnh phúc của con mới thực sự bắt đầu.

Đến nay, 2 tháng gắn bó với ăn dặm BLW, em bé của mẹ thực sự hiểu được niềm hạnh phúc khi ăn uống là như thế nào. Con đang ngồi chơi mà chỉ cần thấy mẹ cầm khay đồ ăn màu tím của con đi ngang qua, là con đòi theo, ngồi yên trên bàn ăn và thưởng thức 1 bữa ăn đúng nghĩa. 

Bố mẹ yên tâm vác con đi du lịch khắp nơi, vì đến bữa ăn chỉ cần cho 1 ít rau củ quả luộc, trái cây, là con ngồi yên ăn ngoan với người lớn. Có đôi khi con nhõng nhẽo, õng ẹo chả muốn ăn, mẹ tôn trọng con và cho con ngưng bữa. Đến khi con muốn ăn thì con lại hợp tác hơn.

Mẹ thừa nhận, mẹ là một người không giỏi nấu nướng, như bố con bảo “mẹ m cứ chặt to kho mặn” kiểu gì ấy. Nên từ ngày con ăn dặm, việc cho con hôm nay ăn gì, nấu kiểu sao, chế biến làm sao cho vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, lại đủ dinh dưỡng cho con, làm mẹ đau đầu. Mẹ hay than thở, mỗi ngày mẹ nghĩ mẹ ăn gì đã mệt, nghĩ cho con ăn gì càng mệt hơn.

Nhưng với sự tư vấn và khóa học ăn dặm 3in1, mẹ không còn lo vấn đề đấy nữa. Mỗi bữa ăn sẽ có sự gợi ý, hướng dẫn về thực phẩm cho con, cách chế biến phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Mặc dù mẹ không chế biến khéo léo lắm, nhưng mẹ tin những bữa ăn mẹ mang đến cho con là đầy đủ dinh dưỡng, cần thiết cho sự phát triển của con.

=>> Link tham khảo khóa học của mẹ Bun đã đăng kí TẠI ĐÂY mẹ nhé!

“Con dám ăn thì bố dám dọn dẹp” chuẩn ông bố của năm đây rồi

Bố mẹ luôn tâm niệm, vì bữa ăn là cả cuộc đời của con sau này, nên những gì con được học trên bàn ăn lúc này, sẽ ảnh hưởng đến con cả mai sau. Nên cả bố và mẹ cùng cố gắng, mẹ cố gắng nấu món ngon cho con. Bố là người dọn dẹp tàn dư sau mỗi bữa ăn của con. Mệt nhưng bố chưa bao giờ than phiền. Bố luôn bảo “con dám ăn thì bố dám dọn dẹp”.

Quãng đường ăn dặm của con còn 1 đoạn xa mới đến đích, nhưng mẹ tin với sự đồng hành của khóa học ăn dặm 3 in 1, sự quyết tâm kiên trì của bố mẹ. Con sẽ là một e bé ăn ngoan, ăn cả thế giới như bố mẹ từng mong ước.

Để lại lời nhắn cho tớ

Leave a reply

Đầu Bếp Ăn Dặm Hoàng Cường
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ FAMIEDU

Bố /Mẹ vui lòng điền đầy đủ và chính xác các thông tin bên dưới, chuyên viên FamiEdu sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất!