“Mẹ ơi con muốn ăn cơm”

Sau gần 2 năm với đủ chiêu trò dụ dỗ con mỗi bữa ăn thì đây là câu nói khiến mẹ xúc động, rơi nước mắt. Những nỗ lực thay đổi mình để giúp con ăn tốt thật sự đã nhận được trái ngọt.

Hai lần đi khám dinh dưỡng bởi con biếng ăn

Con biếng ăn từ tầm 2 tuổi. Vì con có tạng người nhỏ nhắn, lại là cháu đầu tiên nên ông bà trông xuống, người ta trông vào. Ai cũng quở sao con kén ăn thế, sao người bé tí thế kia… 

Mẹ bất lực đưa con đi khám dinh dưỡng tận 2 lần. Lần nào cũng được kê rất nhiều thực phẩm bổ sung và sữa nhưng đâu vẫn vào đó. 

Con sợ ăn tới mức ói ra. Gần 4 tuổi mà vẫn phải xay cơm nhuyễn và dụ ăn bằng youtube. Tới bữa ăn thì ông nịnh, bà quát. Có những ngày mẹ bực quá tét mông con sau đó con khóc con ói mẹ lại vừa dọn vừa khóc theo con. Bất lực thực sự!

Đặt niềm tin đúng chỗ và kỳ tích đã đến với Sushi

Sau khoảng thời gian mẹ tìm hiểu thì biết được khóa học chữa biếng ăn của bác Cường. Mẹ tặc lưỡi, thôi cứ thử xem sao. Thực sự ban đầu bán tín bán nghi lắm luôn. Nhưng sau khi trò chuyện cùng bác Cường, cùng cô Hảo, mẹ cảm thấy mình có thể làm được. Và mẹ nghỉ hẳn 1 tháng ở nhà để đồng hành cùng con.

Tuần đầu mẹ cũng tương đối cứng. Không ăn thì mẹ dọn. Nghịch trong bữa mẹ cũng dọn. Không chịu xúc mẹ cũng dọn. Thậm chí có ngày mẹ cho nhịn cả… 2 bữa. Đến mức con mở nồi cơm cũng không thấy có cơm nguội. Con đòi đem gạo đi nấu cơm =))))).

Mẹ cũng xót lắm nhưng đã lỡ chơi rồi chơi tới luôn. Con hiểu rất nhanh rằng không ăn sẽ bị đói. Từ các bữa sau con vào nếp dần, biết ngồi trên ghế để ăn, biết xúc cơm, biết đòi hỏi mẹ nấu món gì món gì…

Đến tuần thứ 3 con tự biết ngồi vào bàn khi tới giờ và ăn theo nhu cầu của con (không phải của mẹ ạ). Con ăn được đa dạng món hơn. Hôm nào quậy nhiều chơi nhiều thì ăn nhanh và ăn nhiều. Nhất là được đi chơi thì chắc chắn chiều về sẽ “Mẹ ơi con đóiiiiiiiiii” Hôm nào ko chơi bời gì thì anh ta ăn ít hơn.

Con đã chén sạch mọi thứ trong những ngày “học lại cách ăn” cùng FamiEdu

Con đã chén sạch mọi thứ trong những ngày “học lại cách ăn” cùng FamiEdu

Tới bây giờ, khi con đã đi học lại, thỉnh thoảng cô giáo ở trường vẫn gửi clip con tự xúc ăn hết soup, hết cháo. Con không còn bị ói khi ăn cơm lợn cợn. Các cô cũng ngạc nhiên lắm vì trước giờ đi học con nổi tiếng là hay ói khi ăn cơm.

Những khoảnh khắc mới nhất cô giáo ở trường gửi cho mẹ 

=>> Link tham khảo khóa học của mẹ Sushi đã đăng kí TẠI ĐÂY mẹ nhé!

Nhưng có lẽ thay đổi nhiều nhất là ở mẹ. Mẹ ko còn cáu ko còn la và bớt stress hẳn về việc ăn uống của con ^^

Thực sự trên đời này chẳng có thuốc nào chữa được biếng ăn cả đâu các bố mẹ ạ. Chỉ là đôi khi chúng ta quá kỳ vọng và mong muốn con ăn nhiều mau lớn nên tự bị thất vọng, thành ra cáu gắt và la mắng con. Thật may mắn vì mẹ biết được khóa học, thật may vì mẹ được các bác, các cô cùng đồng hành, động viên để đạt được kết quả này.

Xin cảm ơn và xin chúc bác Cường, cô Hảo siêu mát tay luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục đồng hành cùng ba mẹ và các con vượt qua nỗi sợ bữa ăn nhé!

Nguồn: Mẹ Nguyễn Minh Thu – Group Ăn Dặm 3in1

Để lại lời nhắn cho tớ

Leave a reply

Đầu Bếp Ăn Dặm Hoàng Cường
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ FAMIEDU

Bố /Mẹ vui lòng điền đầy đủ và chính xác các thông tin bên dưới, chuyên viên FamiEdu sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất!