Có Nên Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Kết Hợp BLW Không?

Nhiều cha mẹ quan tâm đến vấn đề: Khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật kết hợp BLW thì sẽ kết hợp như thế nào Liệu có nên kết hơp 2 phương pháp này với nhau hay không? Ví dụ, ông bà thì muốn đút muỗng cho cháu, mẹ thì muốn cho con ăn BLW hoặc nếu đi làm, cho bé ăn BLW 1 bữa tối được không? còn sáng trưa để ông bà đút muỗng. Phân bố vậy có hợp lý không? Bài viết này tớ sẽ giúp bố mẹ trả lời những câu hỏi này nhé!

Tại sao nên cho bé ăn dặm kiểu nhật kết hợp BLW?

Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Kết Hợp BLW Đơn Giản, Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé

Kết hợp các phương pháp ăn dặm là cách làm đơn giản để tận dụng tối đa được những ưu điểm của từng phương pháp, đồng thời khắc phục những khuyết điểm của chúng. Từ đó giúp con hình thành thói quen ăn uống tốt, khoa học, phát triển toàn diện. Không phải chỉ có ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm tự chỉ huy mới kết hợp được với nhau mà mẹ hoàn toàn có thể kết hợp cả 3 phương pháp ăn dặm như cách mà Ăn dặm 3in1 – Ăn dặm từ trái tim đang làm.

Tuy nhiên nếu mẹ chỉ muốn kết hợp 2 phương pháp ăn dặm là ăn dặm kiểu Nhật và blw thôi thì vẫn hoàn toàn có thể làm được. Về cơ bản cả 2 loại này đều đều tách riêng các món. Do đó bé có thể cảm nhận được mùi vị nguyên thuỷ của từng món ăn và dễ dàng nhận ra nét tương đồng với BLW – nguyên tắc độ thô phương pháp này đã được hướng dẫn hết sức rõ ràng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các món ăn đút cho bé để phù hợp với khả năng nhai của con – các mốc kĩ năng của bé cũng gần giống với BLW khiến việc chuẩn bị bữa ăn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Khi nào thì bắt đầu cho bé ăn dặm kết hợp như vậy?

Cách Kết Hợp Ăn Dặm Kiểu Nhật Và BLW Hiệu Quả | Mẹo Hay

Đối với ăn dặm kiểu Nhật mẹ có thể bắt đầu cho bé làm quen với các loại thực phẩm từ khi con được 5,5 tháng tuôi. Tuy nhiên lúc này mẹ chưa nên kết hợp ăn dặm tự chỉ huy ngay.

Theo khuyến cáo: không nên giới thiệu cho bé ăn dặm blw sớm hơn 6 tháng và không trễ hơn 10 tháng. Nếu giới thiệu trước 6 tháng thì bé không đủ khả năng cầm nắm và tiêu hóa. Giới thiệu sau 10 tháng thì bé thường có biểu hiện hành vi kén thức ăn và thường ném hoặc gặm thức ăn là chính, rất khó thiết lập hành vi mới.

Thời điểm tốt nhất để cho bé ăn đút là vẫn là lúc bé ngồi vững, khả năng vận động cầm nắm bé tốt. Những bé nào trì hoãn việc ngồi quá lâu thì phương pháp BLW không thích hợp thiết lập.

4 nguyên tắc khi mẹ muốn cho bé ăn dặm kiểu Nhật kết hợp BLW

38 thực đơn ăn dặm kiểu Nhật kết hợp BLW cho bé

Để việc kết hợp thành công 2 phương pháp này, mẹ hãy lưu tâm đến 1 số nguyên tắc dưới đây:

Trình tự trong bữa ăn

Khi kết hợp BLW và ăn đút trong cùng 1 bữa, hãy để cho bé tự ăn theo BLW trước, rồi mới ăn đút. Mẹ có thể đặt ra một khoảng thời gian nhất định (10 phút, 15 phút…) để bé tập ăn BLW, sau đó dẹp đồ ăn bốc đi và tiến hành đút. Tuyệt đối không cho bé vừa ăn bốc vừa ăn đút, vì nó giống như việc bày đồ chơi lên bàn cho bé chơi để dụ bé ăn vậy.

Hãy tôn trọng con

Nếu bé không thích đút thìa, hãy giảm bữa đút thìa và tăng BLW lên. Ngược lại, nếu bé không có hứng thú gì với BLW, hãy giảm BLW xuống còn 1 bữa/ngày và tăng bữa đút thìa lên, chắc chắn sẽ tới lúc bé hứng thú với việc tự mình ăn.

Tư thế cho bé ăn

Luôn ngồi trong ghế ăn với lưng thẳng dù ăn BLW hay ăn đút. Không tivi, không đồ chơi, không đi rong, không gây mất tập trung trong bữa ăn, không ép bé ăn. Luôn nhớ việc ăn là con được quyền ăn chứ không phải là nghĩa vụ con phải ăn. Bất cứ khi nào con có dấu hiệu muốn dừng ăn, kể cả BLW hay ăn đút – hãy chấm dứt bữa ăn tại đó và cho con ra khỏi ghế.

Thiết lập cho con một nếp sinh hoạt cố định

vì nếu như bé có nếp ăn ngủ lung tung thì sẽ rất khó để sắp xếp bữa ăn hợp lý. Đặc biệt là ở những tháng sau đó khi con cần ăn 2 -3 bữa ăn dặm 1 ngày. Giới hạn thời gian bữa ăn (khoảng 15 – 30 phút/ bữa) để con không bị phá lịch quá nhiều, ảnh hưởng tới các hoạt động khác trong ngày.

Lời kết

ăn dặm 3in1

Khi con bắt đầu bước vào thời điểm ăn dặm, chắc hẳn các bố mẹ đều cực kỳ lo lắng, chưa biết nên cho con ăn dặm như thế nào? chọn phương pháp ăn dặm ra sao? Làm sao để con không biếng ăn? Con ăn vui, ngoan và cung cấp đủ chất đúng không ạ? Hiểu được tâm lý đó tớ cùng team FamiEdu rất tâm huyết khi cho ra đời khóa học Ăn dặm 3in1 online .

Trong nội dung khóa học, tớ sẽ chia sẻ cho các mẹ kiến thức cơ bản về ăn dặm như: thời điểm bắt đầu ăn dặm, cách lựa chọn phương pháp ăn dặm, dinh dưỡng trong ăn dặm, và đặc biệt là cách thức phương pháp giúp con ăn thật ngoan, khỏe mạnh, phát triển cả về chiều cao lẫn thể chất.

Ngoài ra, ở khóa học này tớ cũng sẽ giới thiệu cho mẹ siêu siêu nhiều công thức làm các món bánh ăn dặm cho bé, thực đơn hàng ngày cho bé như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng, khoa học mà vẫn … nhàn!

Mẹ có muốn cùng tớ nuôi con ăn dặm khoa học mà vẫn vui vẻ không? Inbox hoặc đăng ký tham gia cùng chúng tớ ngay hôm nay nhé!

Để lại lời nhắn cho tớ

Leave a reply

Đầu Bếp Ăn Dặm Hoàng Cường
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0